[EHW] McHornner

posted on 07 Jul 2015 21:14 by abhaya
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ชื่อ : ฮันเตอร์ แม็ค. ฮอร์นเนอร์ ( Hunter MC. Hornner )

อายุ : 15

โรงเรียน : โบซบาตง

ชั้นปี : 5

เพศ : ชาย

เผ่าพันธุ์ : เลือดบริสุทธิ์

กรุ๊ปเลือด : AB

วันเกิด : 16 สิงหาคม

ส่วนสูง/น้ำหนัก : 167 / 62

สีผม : ดำสนิท  สีตา : เขียวอมเทา

ภูมิลำเนา : เกิดที่กรุงปราก ประเทศเชค ปัจจุบันย้ายมาอยู่กับอาที่ปารีส

ไม้กายสิทธิ์ : ไม้เบิร์ชยาว 15 นิ้ว แกนกลางขนหางยูนิคอร์นและปีกแฟรี่ ยืดหยุ่นระดับ flexible ได้รับมาจากอาเป็นของขวัญที่ได้เข้าเรียนโบซ์บาตง

สัตว์เลี้ยง :  สุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ชื่อลุดวิก ฟาน บีโธเฟ่น เรียกสั้นๆวิกกี้ เรียกยาวๆ วิกิพีเดีย**ที่มาชื่ออยู่อื่นๆ

 

 

    ประวัติ

  • พื้นเพครอบครัว

     พ่อเป็นชาวเชคแต่มาโตที่อังกฤษ  แม่เป็นชาวไอริช ทั้งคู่พบรักกันที่ฮอกวอร์ตส์สมัยเรียน หลังจบก็ย้ายมาอยู่ที่ลอนดอนแล้วจับพลัดจับพลูมาเป็นนักดนตรีให้วงชื่อดังในตอนนั้น ก่อนที่ทั้งคู่จะขอพักงานดนตรีแล้วไปเรียนทำอาหารที่ปารีส และตัดสินใจเปิดร้านอยู่ที่นั่น จนกระทั่งลูกสาวคนโตเกิด พ่อของเขาก็ย้ายกลับไปทำงานดนตรีตามเดิม โดยเปิดร้านอาหารเล็กๆในลอนดอนไว้ให้ภรรยา ทิ้งร้านที่ปารีสไว้ให้อา(น้องสาวพ่อ)ดูแล ปัจจุบันเป็นร้านชื่อดัง มีทั้งพ่อมดและมักเกิ้ลมาแวะเวียน 


  • ประวัติและเหตุที่มาแลกเปลี่ยน

     ฮันเตอร์เกิดที่กรุงปราก บ้านเกิดของพ่อเขา และต้องไปๆมาๆระหว่างปารีสกับลอนดอนจนกระทั่งอายุ 8 ขวบ ก็ถูกส่งไปอยู่กับอาที่ปารีสถาวร จึงได้เข้าเรียนที่โบซบาตงเมื่ออายุ 10 ปี

     เขาไม่เคยมีความคิดที่จะย้ายกลับลอนดอนเลย จนกระทั่งปิดเทอมฤดูร้อนตอนปี 2 ในระหว่างกลับมาบ้านที่ลอนดอน ฮันเตอร์มีเหตุต้องเข้ารพ. ที่นั่นเขาได้พบจูลี่ แม่มดน้อยจากฮอกวอร์ตส์(*ซัพคาร์)  เธอกลับบ้านเพราะปิดเทอมเหมือนกัน และเธอป่วย จึงต้องเข้ารพ.กะทันหัน เธอมักจะเล่าเรื่องราวในโรงเรียนให้ฟังเสมอ ความรู้สึกหนึ่งที่ฮันเตอร์สัมผัสได้คือจูลี่รักโรงเรียนของเธอมาก เขาจึงเริ่มสนใจขึ้นมา

     จนกระทั่งช่วงท้ายปี 4 อาการป่วยของจูลี่ทรุดหนักลง เธอจึงกลับมาบ้าน ฮันเตอร์อยู่กับเพื่อนรักของเขาจนวันสุดท้าย ชีวิตของจูลี่กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ฮันเตอร์  หลังจากที่ได้อ่านไดอารี่ของจูลี่เขาก็รู้สึกอยากตามรอยการใช้ชีวิตของเพื่อนมากขึ้น จึงตัดสินใจมาแลกเปลี่ยนที่ฮอกวอร์ตส์  เพราะอยากสัมผัสสถานที่ๆจูลี่เคยใช้ชีวิตอยู่ด้วยตัวเอง (แถมเป็นที่ๆพ่อแม่เขาพบกันด้วย)


  • นิสัยเจ้าตัว

     ฮันเตอร์เป็นเด็กที่หวงแม่มากถึงมากที่สุด นั่นทำให้วัยเด็กเขาไม่ชอบพ่อเอาซะเลย แถมยังหึงพ่อบ่อยๆด้วย แม้ว่าเมื่อโตขึ้นมาจะเข้าใจว่าอะไรเป็นอะไรแต่ด้วยความดื้อดึง ไม่ชอบความพ่ายแพ้ทำให้เขายังไม่ยอมลดทิฐิที่มีต่อพ่อและมักทำตัวไม่ถูกกับพ่อเสมอ ไปๆมาๆก็ติดนิสัยนี้ไปใช้กับคนรอบตัวด้วยซะงั้น คือชอบทำตัวหงุดหงิด พูดจาไม่ดี กวนประสาท และทำตัวน่าจับตีก้นมากๆ

     ปัจจุบันฮันเตอร์ดูเป็นเด็กไม่มีมนุษยสัมพันธ์เพราะมักทำหน้าหงุดหงิด คิ้วขมวดตลอดเวลา ขี้โวยวาย  รวมไปถึงคำพูดคำจาที่ขวานผ่าซาก  ไหนจะท่าทีอวดดีขี้เก๊กทั้งๆที่ไม่ได้เก่งกาจอะไรอย่างที่พูดเล้ย เป็นพวกท่าดีทีเหลวด้วยซ้ำ  และมักพูดจาสวนทางกับความรู้สึกเสมอ(แทบจะร้อยทั้งร้อย)  ทว่าจริงๆแล้วเขาเป็นเด็กอ่อนโยนมาก จริงใจ การกระทำบ่งบอกชัดเจน รักคนรอบตัว เอาใจใส่ ชอบห่วงอะไรมากมายไม่เข้าเรื่อง และมองโลกในแง่ดีเสมอ ไม่เคยคิดอะไรลบๆกับคนรอบตัวเลย(แม้ปากจะสวนทางความในใจ 100%) แต่ค่อนข้างซื่อบื้อหลายๆเรื่องและติงต๊องมากพอสมควร  ถึงอย่างนั้นผลการเรียนฮันเตอร์ก็ดีมากอย่างไม่น่าใช่ แต่ไม่ได้ช่วยให้อีคิวสูงขึ้นแต่อย่างใด  อื่นๆ

  - เป็นคนเก่งกาจฉลาดเป็นกรด อัจฉริยะ ทำได้ทุกอย่าง ….คิดไปเองทั้งนั้น (ภาษามักเกิ้ลเรียกมโน)

  -ถนัดวิชาดูแลสัตว์วิเศษกับปรุงยา ไม่ถนัดพยากรณ์และคาถาต่อสู้อย่างแรง อย่าให้จับไม้กวาดด้วย ห่วย

  -เนื่องจากร้านอาหารของที่บ้านอยู่กลางกรุงปารีส จึงโตมากับสังคมมักเกิ้ลด้วย

  -ชอบเข้าวิกิพีเดียกับยูทูป นั่งดูได้ทั้งวัน และนำชื่อเว็บมาล้อชื่อสุนัขตน(ลุดวิก) ว่าวิกกี้ -> วิกี้พีเดีย

  - ชื่อจริงคือ ฮันเตอร์ แมคเจลลีน คลาเอส ฮอร์นเนอร์ (Hunter McGellyn Claes Hornner) เป็นนามสกุลเก่าของแม่(ก่อนแต่ง) และของพ่อ(ก่อนย้ายมาอังกฤษ) ยาววววววมากกกกก เจ้าตัวไม่ชอบที่มันยาวจึงย่อไว้แค่อักษรแรก อันที่จริงต้องอ่านว่า เอ็ม.ซี. แต่ไม่เท่ เลยอ่านควบเป็น แมค แล้วสถาปนาเป็นชื่อกลาง

  -ไม่ชอบให้ใครเรียกชื่อตัว

  -จึงถูกเรียกว่าแมคฮอร์นเนอร์ แมคคลาเอส หรือเอสเซ่แทน  ไปๆมาๆโดนล้อเป็นเอสเสย์(Essay) และกลายมาเป็นชื่อที่โดนเรียกบ่อยสุด

  -ด้วยความที่โดนเรียกเอสเสย์ จึงสถาปนาชื่อเล่นให้เพื่อนสนิทว่าเรซูเม่(ไนอัล โอ ไบรอัน) จะได้เข้ากัน…

  -ร้องเพลงเล่นดนตรีเก่ง ได้ร้องประจำที่ร้านอาหารของบ้าน

  -ไม่ชอบกฎระเบียบและการถูกตีกรอบ มักจะแหกกฎเล็กๆน้อยๆเช่นแต่งการผิดระเบียบ

  -พ่อเป็นเพื่อนสนิทพ่อของโรอัลด์ และอันย่า ฟีลาน (สลิธปี7 กับฮัพปี 4) โตมาด้วยกัน รักโรอัลด์เสมือนพี่ชายแท้ๆแต่กลับไม่ถูกกับอันย่าเอาซะเลย
 
 
 
    ช่องทางการติดต่อ
 
  - Twitter @EHW_Essay
  - skype (EMS.มานะคะ)


 

Comment

Comment:

Tweet

ตัวละครผ่านแล้ว ยินดีต้อนรับสู่ EHWค่ะ

#1 By Exteen Hogwarts on 2015-07-09 20:57

Recommend